So sánh sự tiện ích giữa cân bàn cơ và cân điện tử

Trên thị trường hiện nay, cân bàn cơ và cân điện tử rất phổ biến được dùng để đo lường khối lượng sản phẩm, hàng hóa. Để tìm hiểu những điểm tiện ích khác biệt giữa chúng, hãy cùng tham khảo ngày bài viết dưới đây.

Tiện ích của cân bàn cơ

Cân bàn cơ là loại sản phẩm có thể dễ dàng điều chỉnh mức cân tùy theo ý muốn của người bán. Do đó, không thể tránh khỏi các trường hợp cân điêu, cân sai lệch so với thực tế. Tuy nhiên, đối với thị trường hiện nay thì cân bàn cơ vẫn có vai trò quan trọng giúp người dân mua bán đồ sinh hoạt hằng ngày.

Cân bàn cơ là dòng cân truyền thống được dùng để cân thực phẩm tại các chợ
Cân bàn cơ là dòng cân truyền thống được dùng để cân thực phẩm tại các chợ

Cân bàn cơ có nhiều ưu điểm mà bạn cần biết. Cân bàn cơ được thiết kế với bánh xe di chuyển dễ dàng. Xét về góc độ cơ học thì chiếc cân có độ bền chắc cao. Phần cơ khí chắc chắn là điểm cộng giúp hạn chế sự và đập và các tác nhân vật lý bên ngoài một cách hiệu quả nhất. Cân bàn có tuổi thọ tốt hơn. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những người buôn ở chợ, các khu vực buôn bán đông đúc nhưng hạn chế về cơ sở vật chất. Chiếc cân bàn được sử dụng hầu hết cho các đơn vị kinh doanh buôn bán từ rất lâu nên chúng rất phổ biến và thông dụng với đời sống con người.

Tuy nhiên, có thể thấy nhược điểm của loại cân bàn cơ học này là khả năng chính xác tương đối kém, sai số cao. Các thao tác cân và xác định số cân tương đối phức tạp. Đồng thời, chiếc cân cũng khó di chuyển hơn do kết cấu rất chắc chắn. Cân bàn cơ có giá thành cao, nên mọi người cũng cần cân nhắc trước khi sử dụng. Dù vậy, đây cũng là chiếc cân được ưa chuộng trong rất nhiều thập kỷ qua.

Ưu điểm cân điện tử bạn cần biết

Bên cạnh chiếc cân bàn cơcân điện tử cũng là một trong những sản phẩm dần được người tiêu dùng ưa chuộng. Chúng được sử dụng với nhiều tính năng khác nhau ngoài việc xác định khối lượng của vật. Khi sử dụng cân điện tử, bạn có thể có được kết quả ngay và chính xác với sai số thấp và các con số hiển thị trên màn hình điện tử chính là số cân nặng chính xác của vật, hàng hóa.

Cân điện tử được sử dụng rất phổ biến hiện nay
Cân điện tử được sử dụng rất phổ biến hiện nay

So với việc sử dụng cân bàn cơ, chiếc cân điện tử dễ dàng sử dụng hơn. Đồng thời sự nhỏ gọn của chiếc cân điện tử cùng nhiều tính năng kết hợp giúp chiếc cân ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Đặc biệt giá thành chiếc cân không quá đắt đỏ.

Xét về cơ cấu và sự tiện ích thì chiếc cân điện tử vẫn khẳng định được nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, loại cân này phụ thuộc vào nguồn cấp điện, pin. Khác với loại cân bàn cơ học có thể cân mà không cần quan tâm đến các nguồn này. Bởi vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn chiếc cân có ứng dụng dễ dàng và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy lựa chọn ngay chiếc cân tiện ích tại cân điện tử Minh Phúc. Nơi đây cung cấp các loại cân hiện đại, có thể kết hợp giữa việc cân đo khối lượng và tính tiền. Vậy hãy lựa chọn những sản phẩm tiện ích, tiết kiệm thời gian của bạn ngay nhé.

Leave a Comment