Phân biệt gỗ ghép phủ veneer, gỗ ghép cao su phủ keo

Gỗ ghép phủ veneergỗ ghép cao su phủ keo là 2 sản phẩm được làm từ gỗ ghép kết hợp với lớp phủ đặc biệt. Nếu là người có hiểu biết nhất định, không khó để bạn có thể phân biệt những tấm gỗ này. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng biết sự khác biệt để tự mình đánh giá và phân biệt. Nếu đang muốn chọn loại gỗ này thì bạn có thể theo dõi nội dung sau.

Hiểu đúng khái niệm gỗ ghép phủ veneer và gỗ ghép cao su phủ keo 

Trước hết, hãy cùng nhắc về từng loại gỗ để biết chúng là gì.

Trước hết là gỗ ghép phủ veneer, chúng là những tấm gỗ ghép lớn được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như: Gỗ cao su, gỗ xoan đào, gỗ thông hoặc gỗ keo, … Điểm đặc biệt là những tấm gỗ này được cán thêm các tấm gỗ tự nhiên có diện tích lớn nhưng chỉ mỏng tối đa cỡ 3mm được gọi là veneer.

Bàn phủ veneer đẹp và sống động
Bàn phủ veneer đẹp và sống động

Chính tấm veneer đã tạo nên bề mặt đẹp mắt với những vân gỗ sống động cho tấm gỗ ép. Bề mặt này che phủ hoàn toàn phần gỗ ghép đặc trưng. Vì thế mà khi quan sát tấm gỗ ghép phủ veneer, bạn sẽ thấy chúng đẹp mắt, chân thực không thua gì gỗ tự nhiên.

Với gỗ ghép phủ keo, cụ thể là gỗ ghép cao su phủ keo thì gỗ bên trong chính là gỗ cao su. Bởi vậy mà những tấm gỗ này có mày khá sáng. Thêm vào đó, bề mặt những tấm gỗ này thường được phủ ngoài lớp keo trong suốt. Như vậy, quan sát bề mặt của loại gỗ này, bạn sẽ thấy khá rõ cấu trúc ghép với nhiều mảnh gỗ riêng biệt tạo nên tấm gỗ.

Phân biệt gỗ ghép phủ veneer và gỗ ghép cao su phủ keo đơn giản

Từ những đặc điểm trên, khá dễ để phân biệt gỗ phủ keo với gỗ phủ veneer. Có thể nói, bề mặt của chúng chính là điểm dễ nhận biết và đánh giá nhất.

Mặt gỗ phủ keo không có được lớp vân gỗ liền mạch nhưng lại mang vẻ đẹp lạ và phá cách
Mặt gỗ phủ keo không có được lớp vân gỗ liền mạch nhưng lại mang vẻ đẹp lạ và phá cách

Ngoài ra, trong cấu tạo, nếu không nhắc đến loại gỗ cụ thể thì gỗ phủ veneer có thể là gỗ ghép cao su, gỗ ghép tràm hoặc gỗ ghép thông. Bởi loại gỗ này được phủ veneer nên đa số người tiêu dùng thông thường không thể nhận ra loại gỗ phía trong là gì. Trong khi đó, nếu là gỗ phủ keo thì việc phân biệt và xác định loại gỗ ghép được sử dụng nhìn chung sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Như vậy, nếu yêu thích và muốn lựa chọn loại gỗ công nghiệp có mặt vân đẹp thì bạn nên ưu tiên những sản phẩm có phủ lớp veneer. Trong khi đó, để tạo nên sự mới lạ và phá cách thì những tấm gỗ ghép phủ keo đơn thuần sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm đẹp mắt và không kém phần ấn tượng.

Bài viết này có thể giúp bạn phân biệt và lựa chọn gỗ ghép phủ veneer và gỗ ghép cao su phủ keo rồi chứ. Không chỉ có vậy, hình ảnh được sử dụng trong nội dung hôm nay còn gợi ý cho bạn 1 trong những địa chỉ cung cấp tất cả những sản phẩm này nữa đấy. Nếu quan tâm thì hãy ghé qua tìm hiểu và chọn lựa nhé.

Leave a Comment