Cấu tạo của cổng âm sàn có những điểm gì nổi bật?

Cổng âm sàn là dòng sản phẩm được thiết kế tiện ích với các thiết bị đóng mở được bố trí ẩn dưới mặt. Cổng được hoạt động một cách tự động và được điều khiển từ xa bởi smartphone hoặc nhấn nút điều khiển.

Cổng âm sàn thiết kế thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều các sản phẩm mang lại tiện ích cho cuộc sống trở nên tiện nghi và thông minh hơn. Một trong số đó là hệ thống cửa, cổng tự động. Chúng không chỉ giúp tạo nên những không gian sống chất lượng và sang trọng mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho con người. Với nhiều tiện ích cho không gian khác nhau, cửa tự động, cổng âm sàn được rất nhiều người lựa chọn.

Thiết kế cổng âm sàn bao gồm các bộ phận chính như: Phần cổng, motor kết nối gắn dưới sàn nằm cạnh cốt cổng hoặc kế bên cổng, phần tủ điện điều khiển các motor, cảm biến an toàn Photocell, nút nhấn điều khiển. Mỗi bộ phận đều mang đến những chức năng khác nhau.

Cổng tự động được trang trí đẹp mắt
Cổng tự động được trang trí đẹp mắt

Nguyên lý hoạt động của cổng âm sàn

Cổng âm sàn là sản phẩm dành cho không gian hiện đại với tích hợp khả năng mở cửa một cách tự động từ các bộ phận khác nhau tạo nên thiết bị tiên tiến.

Qua nút điều khiển từ xa hoặc được cài đặt gần đó, mạch điện nguồn sẽ cấp điện cho motor để hoạt động theo từng chế độ bạn chọn lực. Motor hoạt động khu cửa mở ra ở vị trí xác định. THông thường các cổng này có góc mở rộng khoảng 110 độ rồi sẽ gặp chốt chặn để tránh việc gây hư hại cửa. Tùy theo mức độ hiện đại của thiết bị mà góc sử dụng loại chốt chặn phù hợp với nhu cầu.

Cổng âm sàn giúp đảm bảo thẩm mỹ
Cổng âm sàn giúp đảm bảo thẩm mỹ

Một vài lưu ý khi sử dụng cổng âm sàn

Cổng âm sàn là loại thiết bị được sử dụng tại nhiều không gian và có vai trò lớn đối với cuộc sống, sinh hoạt của con người. Khi sử dụng cổng âm sàn tự động cần lưu ý lựa chọn các loại máy tải trọng khoảng 250 đến 800kg/ cánh cổng với giá thành tăng dần theo từng loại tải trọng. Điện thế motor vào khoảng 24 VDC và mức 220V nằm vào khoảng an toàn để bạn có thể sử dụng thiết bị cổng tự động một cách an toàn. Mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ cho các sản phẩm có độ bền khác nhau. Bởi cấu tạo chúng cũng khác nhau với các chứng năng hiện đại đi kèm khác. Cần lưu ý một số nơi nếu phần cổng hay bị ngập nước thì không nên lựa chọn cổng âm sàn bởi có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc khu vực gần đó.

Nên lựa chọn mua cổng âm sàn ở đâu?

Hiện nay nhu cầu sử dụng cổng âm sàn rất hiện đại không chỉ dành cho các không gian sang trọng như biệt thự, cổng khách sạn, resort… mà còn hiện hữu tại những nhà riêng, nhà hàng… Cửa âm sàn được sử dụng có khả năng đóng mở tiện ích và chế độ mở 1 hoặc 2 cánh đều được. Với việc bố trí bên dưới đất sẽ giúp che chắn tốt thiết bị phòng khi có mưa và giúp tăng thẩm mỹ. Để lựa chọn được địa điểm cung cấp và lắp đặt cổng âm sàn, bạn hãy chọn ngay Công ty Vũ Hoàng. Đây là một trong những công ty cung cấp các loại cửa tự động với mẫu mã đa dạng. Đồng thời, công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt tận nơi và có chính sách bảo hành rõ ràng. Thiết bị công nghiệp Vũ Hoàng là sự lựa chọn tin cậy cho bạn.

Leave a Comment