Bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 sang 4-20mA là gì?

Với những người hoạt động nhiều trong những lĩnh vực máy móc công nghiệp thì rất quen thuộc với những bộ chuyển đổi tín hiệu pt100. Tuy nhiên, bộ chuyển đổi này sang tín hiệu 4-20mA thì còn nhiều người chưa nắm được. Vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm vững hơn về thiết bị này.

Bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 sang 4-20mA là gì?

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi pt100 sang 4-20mA
Tìm hiểu về bộ chuyển đổi pt100 sang 4-20mA

Để có thể nắm rõ hơn về thiết bị này các bạn hãy hiểu một cách đơn giản như sau: Đây là bộ chuyển đổi tín hiệu cảm biến nhiệt độ pt100 là một thiết bị công nghiệp chuyên được sử dụng để chuyển tín hiệu mV của cảm biến thành tín hiệu 4-20mA.

Nhờ có thiết bị này mà giúp cho cảm biến pt100 có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Thiết bị này được thiết kế rất nhỏ gọn và gắn vào những đầu head của cảm biến pt100 dạng đầu dò. Nhờ sử dụng thiết bị này mà mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng những thiết bị khác.

Tại sao nên phải sử dụng bộ chuyển đổi này

Trong lĩnh vực công nghiệp nói chung và những ngành sản xuất nói riêng thì việc đo lượng nhiệt độ chính là một trong những nhu cầu khá phổ biến và cần thiết. Và để có thể đo nhiệt độ thì cần phải sử dụng đến cảm biến nhiệt độ. Nhưng thiết bị này khi dùng sẽ xảy ra một vài vấn đề có thể là không thể truyền tín hiệu đi xa đến những PLC điều khiển.

Thêm vào đó, thì tín hiệu của cảm biến pt100 này thường không đồng bộ với những hiệu hiệu ngõ vào của PLC là 4-20mA. Vì vậy, sẽ khó khăn trong việc kết nối chúng lại với nhau. Hơn thế nữa, tín hiệu đầu ra sẽ bị nhiễu sóng điều này dẫn đến những sai số trong quá trình truyền và ảnh hưởng đến yêu cầu hay kết quả của công việc.

Chính những yếu tố nêu mà việc sử dụng đến bộ chuyển đổi tín hiệu cảm biến nhiệt độ pt100 thành analog 4-20mA để làm các công việc đã nêu trên một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Những loại bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 sang 4-20mA

Có nhiều bộ chuyển đổi khác nhau
Có nhiều bộ chuyển đổi khác nhau

Hiện tại, trên thị trường đang có hai loại chuyển đổi này. Chúng có hình dạng, cấu tạo và đặc điểm khác nhau. Cụ thể như:

Loại 1

Đây là loại thiết bị chuyển đổi tín hiệu pt100 răng của tủ điện. Loại này được xem là dòng thiết bị cao cấp có thể dùng cho nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến áp suất nước, độ ẩm hay nhiều thiết bị đo lường khác.

Loại 2

Đây là loại được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Chúng với thiết kế nhỏ gọn và rất thuận tiện khi lắp đặt. Hơn thế nữa, giá thành của chúng rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên về bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 sang tín hiệu analog 4-20mA. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy đến với Hưng Phát để được tư vấn mua hàng nhanh chóng nhất.

Leave a Comment