Kx 2004is4

6 LƯU Ý ĐỂ CHỌN MUA CAMERA GIÁM SÁT PHÙ TỐT NHẤT

Việc Lắp đặt hệ thống Camera quan sát cho gia đình, cơ quan, xưởng sản xuất… Là mục đích thiết yếu để đảm bảo an ninh, an toàn cho con người  tài sản. Người tiêu dùng luôn luôn có nhiều sự Lựa chọn Camera quan sát vấn đề quan trọng là Chọn loại camera hợp lý với nhu cầusau đây là 1 số Chú ý.

1. Xác định đúng yêu cầu,khu vực muốn quan sáttheo dõi hoặc khoảng cách tới đối tượng

Camera có nhiều mẫu mã khác biệt với Các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì thế Khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ nhu cầu của mình. Như việc giám sát con trẻ khi ở nhà với Ôsin chẳng hạn, Bạn chỉ cần Chọn camera IP giá 1 vài triệu (ví dụ như Những hãng Webvision, BullCam) là đủ yêu cầu. Còn với Các mục đích khắt khe hơn như theo dõi dây truyền sản xuất, Những trường mẫu giáoCác trung tâm… thì Bạn cần Chọn Những camera chuyên biệt có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của Các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision…

KX-2004iS4

Trước khi Lựa chọn mua hệ thống Camera an ninh Bạn nên tìm kiếm Nơi để định lắp. Có Những loại camera khác biệt về góc quay, độ lưu lại, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết… Thường Khách hàng nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn  có hồng ngoại để chắc chắn thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

Nếu Khách hàng muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, Khách hàng sẽ đặt camera từ góc ở trên. Góc soi từ hướng đó có tầm giám sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang hoặc đi vào trong nhà.

2. Chọn loại camera có hồng ngoại

Nếu camera của Bạn được sử dụng để theo dõi ban đêm  nơi ánh sáng yếu, Khách hàng nên chọn Camera chống trộm có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng giám sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

camera-quan-sat-hac-hdw1230slp-5

Các camera trên thị trường đều được Các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Chỉ một số loại camera đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác biệt về độ sáng hoặc độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED hoặc EX IR LED. Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera đời cũ giá bán rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên Camera quan sát tầm giá bán rẻ, còn hai loại IR LASER LED  EX IR LED thường được dùng trên dòng camera quan sát cao cấp.

3. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng ý định lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cao cảm biến hoặc độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng cao hình ảnh càng nét.

Camera có dây (camera Analog) thì độ phân giải được tíng bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét. Những camera IP thường tính độ phân giải bằng megapixel cũng tương tự như TVL, megapixel càng lớn sẽ đem đến hình ảnh tốt hơn. Camera Bây giờ phổ biến được trang bị cảm biến 2.43 megapixel của Sony. Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền.  ta hãy xác định lại yêu cầu của  ta khi Chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc. sau đây là bảng điểm ảnh của Camera an ninh Những Khách hàng có thể xem.

4. Chọn camera có dây hay không dây?

Việc Chọn Lắp đặt camera không dây hay có dây lại phải xác định đến yêu cầu của Bạn. Camera có dây thường hướng theo dõi cố định nếu muốn thay đổi hướng giám sát Những Khách hàng phải tháo camera hoặc đặt lại hướng. Ngược lại camera IP có độ linh động cao hơn, dòng camera này quay ngang được 355 độ  góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây. dưới đây là 1 số Lưu ý về việc Thi công camera có dây  không dây.

Camera có dây: 1 hệ thống camera có dây bao gồm Các thiết bị chính là camera  đầu ghi hình, Trong đó, chất lượng cao hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có vai trò lưu trữ dữ liệu, quản lý Những mắt quay  sẽ ý định chức năng xem qua mạng của hệ thống camera. Hiện tại hầu hết Những loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua DT, tablet hoặc PC. Tuy nhiên Bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tính năng này. Nhìn chung, camera có dây có tính ổ định cao nhưng việc Thi công cần sự hỗ trợ từ Những nhà phân phối  giá mua của 1 bộ camera (1 mắt + một đầu ghi) có dây cũng khá đắt, từ 3 triệu đồng.

Lắp-Đặt-Camera-Quan-Sát-Tại-Hà-Nội-Trọn-Bộ-Camera-Giám-Sát-An-Ninh6

Camera không dây: Dòng camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu lại sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu lại được khoảng 35 – 40 ngày). Những camera này đều có từ một đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi. chất lượng cao hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera. Các camera IP trên thị trường Ngày nay đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên DT, máy tính bảng  PC thông qua việc sử dụng phần mềm của Các hãng camera phân phối.

Nhìn chung, camera IP không dây dễ Thi công, có loa  mic đàm thoại 2 chiều, có thể quay ngang 355 độ, lên/xuống 120 độ  điều khiển trực tiếp trên Hotline, rất tiện lợi khi muốn theo dõi nhiều góc khác biệthợp lý với Các văn phòng nhỏ, hộ gia đình, chung cư. Tuy nhiên, độ ổn định lại không cao bằng camera có dây do phụ thuộc nhiều vào hệ thống Wi-Fi cung cấp mạng cho camera. Giá thành cho 1 bộ camera IP rẻ hơn nhiều so với camera có dây, khoảng một,5 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng.

5. Lựa chọn theo hãng sản xuất camera

Hiện nay Có một số hãng phân phối camera phổ biến trên thị trường như Vantech (Việt Nam), Questek (Đài Loan), Avtech (Đài Loan), Hikvision (Trung Quốc), Vivotek (Đài Loan), Kbvision (Mỹ)  Dahua (Trung Quốc). Cũng “tiền nào của nấy” như Những mặt hàng khác, Khách hàng có thể tiết kiệm được 1 số tiền nếu Bạn mua sắm ở Các khu vực như trợ trời hoặc cả Tiệm nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận Các camera siêu rẻ sẽ làm Khách hàng có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.

Leave a Comment