5 bước cơ bản để xác định backlink web có chất lượng hay không

Trong lĩnh vực SEO thì backlink không còn là một khái niệm mới mẻ nữa, mà nó đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các website. Vậy làm sao để biết được backlink web có chất lượng hay không, sau đây là một vài bước cơ bản để xác định.

Bước 1: Backlink phải đến từ một trang có uy tín hay không

5 bước cơ bản để xác định backlink web có chất lượng hay không
5 bước cơ bản để xác định backlink web có chất lượng hay không

Backlink web có chất lượng hay không phụ thuộc vào backlink được đặt ở một trang web có uy tín. Đối với các thuật toán kiểm soát của Google thì sự xuất hiện của backlink web đến từ trang uy tín thì sẽ có được đánh giá cao hơn là link lấy được từ web không uy tín. Để đánh giá web có tốt hay không thì thông qua một vfi chỉ tiêu:

  • PageRank: chỉ số đánh giá thứ hạng web
  • MozRank: cũng là chỉ số đánh giá website
  • Domain Authority: đánh giá độ tin tưởng của tên miền
  • Page Authority: độ tin tưởng của trang web
  • Site Design: Thiết kế web site

Tùy theo những chỉ số đánh giá trên người ta đánh giá về một trang web có uy tín hay không, có nên đặt backlink vào đó để tăng hiệu quả

Bước 2: Chủ thể của website đặt backlink phải liên quan đến website của bạn

Sau khi đã lựa chọn được một website uy tín, đáp ứng được yêu cầu thì tiếp tục nên xem xét về nội dung của trang web có phù hợp với nội dung của backlink web hay không. Vì khi đặt backlink tại chỗ đúng, có nội dung liên quan phù hợp sẽ đem lại hiệu quả chất lượng tốt.

Bước 3: Website đã có bao nhiêu link out rồi

Linkout là khái niệm chỉ đường link dẫn tới web khác web đó. Nếu một trang web có nhiều link out thì trang web đó sẽ kém hiệu quả khi đặt backlink web vào. Dưới sự kiểm soát của Google, nếu bạn đặt backlink vào một web có quá nhiều link out thì bạn sẽ mất đi hiệu quả đặt link, nguy hiểm tới link của bạn và trường hợp xấu nhất là có thể sẽ bị phạt.

Bước 4: Link nên đặt vị trí nào trên web

Một backlink web hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều vào vị trí đặt link của nó. Nếu bạn đặt link ở một tầm nhìn khuất hay ở một chỗ không được người truy cập chú ý sẽ gây mất hiệu quả, trở nên vô nghĩa. Một link hiệu quả cần đặt ở trong nội dung của bài viết có liên quan, để có thể tăng được sự tương tác, tăng lượt truy cập hiệu quả.

Link nên đặt vị trí nào trên web
Link nên đặt vị trí nào trên web

Bước 5: Xem xét link là dofollow hay nofollow

Đây còn gọi là thuộc tính của backlink web. Thông thường thì link nofollow sẽ không tốt bằng dofollow. Lượt tương tác mà link dofollow đem lại sẽ nhiều và tăng nhanh hơn là nofollow. Một backlink dofollow cần được lựa chọn đặt vào vị trí phù hợp đúng với nội dung sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên cần có tỷ lệ nhất định giữa link dofollow và nofollow để tránh sự kiểm soát chặt chẽ của Google về điều bất thường.

Để có thể xác định được một backlink web tốt, trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ về khái niệm cũng như đặc trương của backlink sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc xác định hay kiểm soát, tránh được việc bị xử phạt của Google. Và tham khảo thêm tại Mua Guest Posting để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Leave a Comment